ส่งกระทู้นี้ให้เพื่อนอ่าน   แจ้งลบกระทู้ไม่เหมาะสม  เก็บกระทู้นี้ไว้ดูครั้งต่อไป  ช่วยเหลือ
ขอถามเรื่อง ลมปราณ หน่อยคับ
สวัสดีครับอ.ลี ผมอยากทราบว่า นั่งลมปราณควรนั่งกี่นาทีเป็นอย่างน้อยอ่ะคับ จะย้ายลมปราณไดต้องฝึกนานเท่าไรครับ และที่ว่ากระโดดสูงๆ ขึ้นหลังคาเนี่ยทำได้จริงป้าวคับ สุดท้ายคับ สะกดจุดนี่ มีแบบสะกดจุด แล้วทำให้นิ่งไปรึเปล่าคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ ขอบคุณคับ

จาก โคงะ   วันที่ 19/3/2552 14:55:13  124.121.107.167


สวัสดีครับ คุณ โคงะ

  ไม่ทราบว่าคุณไปเอาคำว่า นั่งลมปราณมาจากเว็บไหนนะครับ สำหรับผมแล้วมีแต่การนั่งสมาธิครับ ฉะนั้นผมขอตอบคุณเรื่องการฝึกนั่งสมาธิแล้วกันนะครับ การฝึกนั่งสมาธิจะนานมากน้อยเท่าไร ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเองไม่ได้จำกัดครับ แต่การฝึกต้องฝึกอย่างสบายๆเมื่อยเมื่อไหร่ก็เลิกอ่ะครับ เพราะการฝึกของเราเป็นการฝึกสมาธิ ไม่ใช่ฝึกการทรมานตนนะครับ

  การย้ายลมปราณก็เช่นกันครับ คนเราไม่สามารถที่จะย้ายลมปราณได้หรอกครับ ถ้าย้ายลมปราณได้ ก็เท่ากับการสามารถย้ายลมหายใจได้ เพราะลมปราณ ผมเคยบอกแล้วว่า ลมปราณ แปลว่า ลมหายใจ ครับ แต่ถ้าคุณฝึกสมาธิได้ดีแล้ว คุณสามารถที่จะย้ายจุดที่คุณจินตนาการไปยังจุดต่างๆตามร่างกายของคุณได้อย่างสงบนิ่งไม่วอกแวกครับ การกระโดดสูงขึ้นหลังคาได้อย่างในภาพยนต์ หากทำได้จริง ประเทศจีนคงส่งไปแข่งขันกระโดดสูงในกีฬาโอลิมปิคแล้วครับ คณะกรรมการคงจะยกเหรียญทองให้โดยไม่ต้องแข่งเลยครับ

  การสะกดจุดที่คุณถามมานี่ ผมไม่เข้าใจอ่ะครับ ผมคิดว่าคุณควรไปถามท่านที่รู้เรื่องการสะกดจิตน่าจะได้รับคำตอบมากกว่านะครับ ในวิชาเฮอลีชวนมีแต่การสกัดจุด และการสกัดจุดจะสกัดให้นิ่ง คงต้องสกัดให้ถูกจุดที่ทำให้สลบ (น็อค) และรุนแรงถึงจะทำให้นิ่งได้อ่ะครับ ถ้าเพียงการสกัดแบบแตะเบาๆค่อยเห็นแต่ในภาพยนต์ครับ ขอบคุณ สวัสดีครับ

จาก LEE   วันที่ 19/3/2552 18:24:35  125.24.126.206แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อผู้ส่ง
อีเมล์
รายละเอียด ต้องการระบุเป็น HTML ให้แทนตัว < ด้วย [ และแทน > ด้วย ]
ตัวอย่าง เช่น [a href="url"]เว็บไซต์[/a] เป็นต้น

Icon แสดงอารมณ์ ( คลิ๊กที่ icon นั้นๆ )
                       
                   
เว้นวรรค ขึ้นบรรทัดใหม่ ย่อหน้า
 

Back| Webboard